Nội thất xa hoa của chiếc máy bay tư nhân lớn nhất thế giới

Có thiết kế hoành tráng và nội thất xa hoa, máy bay Boeing 747-8i trị giá 400 triệu USD được coi là một biểu tượng địa vị chỉ dành cho các chính phủ và số ít giới thượng lưu cao cấp nhất trên thế giới.

Nội thất xa hoa của chiếc máy bay tư nhân lớn nhất thế giới- Ảnh 1.

Một chiếc Boeing 747-8i, mẫu máy bay phản lực tư nhân lớn nhất thế giới. Ảnh: Getty Images

Boeing Business Jet 747-8i, một mẫu máy bay dành cho những nhân vật quan trọng, hiện là máy bay tư nhân lớn nhất thế giới vẫn còn đang hoạt động.

Không chỉ có thiết kế bên ngoài hoành tráng, nội thất bên trong của chiếc máy bay Boeing 747-8i rất xa hoa với đầy đủ tiện nghi, từ phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn hay đại sảnh… Vì thế, nó có giá lên đến hàng trăm triệu USD và được gọi là “biệt thự trên bầu trời”.

Nội thất máy bay được giao cho công ty thiết kế nội thất nổi tiếng của Pháp là Cabinet Alberto Pinto thực hiện và đã được một doanh nhân Trung Đông mua để sử dụng riêng. Mẫu máy bay này đã thành công ở Trung Đông khi Qatar, Kuwait, Thổ Nhĩ Kỳ và UAE đều sử dụng 747-8i để phục vụ các nguyên thủ quốc gia.

Nội thất xa hoa của chiếc máy bay tư nhân lớn nhất thế giới- Ảnh 2.

Nội thất xa hoa bên trong chiếc Boeing 747-8i. Ảnh: Cabinet Alberto Pinto

Toàn bộ quá trình, từ thiết kế đến thực hiện, mất bốn năm và chiếc máy bay này đang được bảo dưỡng tại AMAC Aerospace ở Basel, Thụy Sĩ. Nhà thiết kế Pickardt cho biết dự án đã được hoàn thành đúng thời hạn và không vượt ngân sách.

Với tầm hoạt động hơn 14.000 km, chiếc Boeing Business Jet 747-8i có thể di chuyển quãng đường dài một cách dễ dàng.

Nội thất xa hoa của chiếc máy bay tư nhân lớn nhất thế giới- Ảnh 3.

Chiếc Boeing 747-8i được xem là “cung điện” trên bầu trời và chỉ các nguyên thủ quốc gia hay giới thượng lưu siêu giàu mới có thể sử dụng. Ảnh: Cabinet Alberto Pinto

Nguồn: Internet