5 quy tắc chọn nội thất giúp không gian sống gọn gàng và thoáng đãng hơn

Với những không gian sống có diện tích khiêm tốn, bạn có thể áp dụng những cách chọn nội thất sau.

Với nhu cầu nhà ở ngày càng gia tăng, những căn hộ nhỏ, phòng studio ngày càng được nhiều người quan tâm. Sở hữu mức giá thành phải chăng, những căn hộ này có diện tích khá khiêm tốn khiến nhiều người cảm thấy lăn tăn khi thiết kế nội thất. Vậy thì bạn có thể áp dụng ngay 5 cách sau để giúp không gian sống trông thoáng đãng, rộng rãi hơn.

1. Chọn đồ nội thất có kích thước vừa phải

Với những căn hộ nhỏ gọn, bạn nên ưu tiên cho những món nội thất có thiết kế nhỏ xinh, vừa phải với nhu cầu sử dụng. Những món nội thất to có thể trông khá bắt mắt nhưng lại “ăn gian” không gian, khiến căn hộ của bạn bị thu hẹp rất nhiều. Bên cạnh ưu thế về việc tiết kiệm không gian, đồ nội thất nhỏ còn dễ dàng di chuyển, sắp xếp giúp phòng trông khoa học, gọn gàng hơn.

5 quy tắc chọn nội thất giúp không gian sống gọn gàng và thoáng đãng hơn - Ảnh 1.

2. Ưu tiên nội thất sáng màu

Sử dụng quá nhiều màu sắc đồ nội thất sẽ khiến cho căn hộ của bạn trở nên lộn xộn và rối mắt hơn. Thêm vào đó, những gam màu sáng hấp thụ ánh sáng tốt hơn gam màu tối. Do đó, với căn phòng diện tích nhỏ, đồ sáng màu sẽ tạo cảm giác tổng thể căn hộ trông rộng rãi và thoáng đãng hơn. Bạn có thể kết hợp các tông màu như trắng, be, xám… để có được nội thất ưng mắt.

5 quy tắc chọn nội thất giúp không gian sống gọn gàng và thoáng đãng hơn - Ảnh 2.

3. Tận dụng gương và cửa sổ hợp lý

Căn phòng càng sáng thì trông càng rộng rãi, bởi vậy việc tận dụng gương và cửa sổ cũng là cách làm đơn giản giúp căn hộ của bạn trông thoáng đãng hơn. Với cửa sổ, bạn nên chọn rèm sáng màu để hạn chế che khuất ánh sáng. Với gương, 1 chiếc gương treo tường lớn hoặc gương đối diện cửa sổ/đèn sẽ giúp ánh sáng phân bổ đều và khiến căn phòng trông rộng hơn thực tế.

5 quy tắc chọn nội thất giúp không gian sống gọn gàng và thoáng đãng hơn - Ảnh 3.

4. Ưu tiên đồ nội thất đa năng

Bàn ăn có thể gấp gọn, giường hộp có ngăn kéo bên dưới, giường tầng… chính là vũ khí lợi hại giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích căn hộ. Với những nội thất 2 trong 1 này, căn hộ của bạn sẽ thật gọn gàng mà vẫn đầy đủ những món nội thất cơ bản cần thiết.

5 quy tắc chọn nội thất giúp không gian sống gọn gàng và thoáng đãng hơn - Ảnh 4.

5. Chọn kệ treo tường thiết kế mở

Phòng nhỏ vẫn có thể trông thật gọn gàng và ưng mắt khi bạn khéo tận dụng thêm các loại kệ, giá treo đồ. Đặc biệt, kệ treo tường sẽ giúp bạn tận dụng khoảng không phía trên một cách hiệu quả. Kệ treo tường là nơi bạn vừa có thể để đồ đạc lẫn trang trí với những món đồ nhỏ xinh. Bạn nên chọn những mẫu kệ có thiết kế tối giản, khả năng chịu lực tốt, dễ lau chùi để tránh tích tụ bụi bẩn.

5 quy tắc chọn nội thất giúp không gian sống gọn gàng và thoáng đãng hơn - Ảnh 5.
Nguồn: Internet