5 phong cách thiết kế nội thất văn phòng hiện đại nhất

Hiện nay, các phong cách thiết kế nội thất văn phòng hiện đại luôn được ưu tiên hàng đầu bởi tính thẩm mỹ cũng như sự tiện lợi mà nó mang đến. Nội thất văn phòng thông minh còn giúp hiệu quả công việc được tăng cao. Vậy đâu là 5 phong cách được ưa chuộng nhất hiện nay?

Tạo được không gian thoải mái

Không chỉ hướng tới một văn phòng chuyên nghiệp, nghiêm túc, các chủ doanh nghiệp Việt Nam hiện nay còn mong muốn mang tới không gian làm việc thoải mái. Điều này giúp tăng năng suất lao động của nhân viên. Để tạo được không gian này, các mảng màu lạnh lẽo và u ám như màu xám, trắng được loại bỏ, và thay thế vào đó là ánh sáng dễ chịu và trầm ấm hơn.

Ánh sáng tự nhiên sẽ được tận dụng tối đa. Ngoài ra, trên tường còn được tô điểm bằng những logo, tranh tường hay slogan để mang tới không gian gần gũi nhất.

Không gian thể hiện sự sáng tạo độc đáo

Văn phòng là bộ mặt của cả công ty. Chính vì vậy, việc gây ấn tượng mạnh cho khách hàng ngay từ lần đầu gặp gỡ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào không gian văn phòng. Việc bài trí các nội thất văn phòng hiện đại còn thể hiện được văn hoá doanh nghiệp cũng như sự chuyên nghiệp của toàn thể cán bộ, công nhân viên. Các đối tác từ đó cũng tin tưởng công ty hơn và ký những hợp đồng quan trọng.

Nội thất văn phòng sang trọng

Đặc biệt những món đồ nội thất sang trọng, thể hiện được đẳng cấp của các chủ doanh nghiệp như bàn ghế sofa bọc da cho khách đợi, bàn làm việc rộng, sang trọng cần phải có sự nhấn nhá, tạo được tính độc đáo.

Không gian kích thích sự kết nối

Tăng tình đoàn kết giữa các đồng nghiệp trong công ty là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể bố trí không gian có sự kết nối như bàn làm việc, bàn café, bảng phi tiêu gắn tường,… Đây chính là không gian để nhân viên có thể thảo luận và thư giãn tốt nhất. Tuỳ từng không gian nhỏ hẹp, mà các nội thất văn phòng hiện đại này sẽ có kích thước khác nhau.

Không gian hướng tới thiên nhiên

Một văn phòng có sự hoà hợp với thiên nhiên luôn được ưu tiên, đặc biệt với những công việc cần tính sáng tạo ( thiết kế, kiến trúc sư, viết content,…). Với phong cách này, bạn có thể đặt nhiều cây xanh trong văn phòng, giữa các bàn làm việc lớn.

Không gian nội thất văn phòng thoải mái
Nội thất văn phòng hướng tới thiên nhiên

Nội thất văn phòng hiện đại cho phong cách này cũng nên cách tân, có chỗ để đặt cây xanh, lọ hoa. Đặc biệt trong những phòng họp văn phòng lớn, bạn nên lựa chọn những loại bàn tròn có khoảng trống ở giữa để đặt cây xanh.

Bên cạnh đó, các đồ nội thất có tone màu nhẹ nhàng như be, xanh lá, nâu nhạt,.. Kết hợp với đó là chất liệu nội thất văn phòng hiện đại bằng gỗ, thuỷ tinh, mây,…

Phong cách cá nhân hóa

Nội thất văn phòng hiện đại không chỉ giúp gắn kết giữa các nhân viên mà còn cần phải thể hiện được tính cách cá nhân của chủ doanh nghiệp, văn hóa doanh nghiệp. Đặc biệt, các loại giải thưởng, bằng khen, kỷ niệm chương, biểu tượng cá nhân cần được trưng bày ở những nơi trang trọng, dễ dàng để khách hàng nhìn thấy. Một số hình ảnh gắn liền với quá trình phát triển của doanh nghiệp như bảng truyền thống, lịch sử doanh nghiệp, hình ảnh lãnh đạo, logo,… cần được đặt tại nhiều vị trí trong văn phòng.

Bên cạnh lựa chọn phong cách nội thất văn phòng hiện đại, màu sắc cũng là yếu tố mà chúng ta cần phải để ý. Màu sắc thường được ứng dụng theo các bộ phận để nhận diện thương hiệu của các doanh nghiệp khác nhau. Việc lựa chọn được nội thất văn phòng phù hợp còn góp phần đưa doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng.

Hiện nay, theo xu hướng thị trường, các kiến trúc sư thường ưu tiên các màu vàng chanh, vàng mật ong. Gam màu trầm thường có màu be đậm, xanh đậm hoặc xanh xám.

Nội thất văn phòng mang tính cá nhân hoá
Nội thất văn phòng mang tính cá nhân hoá

Màu sắc nội thất văn phòng cần phải đáp ứng được sự hài hoà về không gian chung (màu tường, màu đèn, màu với các nội thất văn phòng hiện đại khác), vừa tạo được điểm nhấn cho những khách hàng lần đầu gặp mặt, lại vừa kích thích được sự sáng tạo trong công việc. Một số lãnh đạo còn đặc biệt quan tâm đến vấn đề phong thuỷ.

Làm sao để lựa chọn được phong cách nội thất văn phòng hiện đại phù hợp?

Hiện nay, tất cả các văn phòng đều hướng đến hiệu suất công việc cao nhất và nội thất đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm lựa chọn được nội thất văn phòng hiện đại đúng kích thước, hài hoà về màu sắc. Và vấn đề này cần nhờ đến các chuyên gia, các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm.

ới nhu cầu cao, các đơn vị thiết kế nội thất văn phòng cũng xuất hiện nhiều. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đáng tin tưởng và chúng ta cần lựa chọn được địa chỉ xứng đáng để đặt niềm tin. Những đơn vị đó đã có nhiều năm uy tín trên thị trường, được các khách hàng để lại những đánh giá tích cực. Ngoài ra, đó cũng là những đơn vị có đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình cùng chế độ bảo hành lâu dài. Dựa theo những tiêu chí này, chúc các bạn sớm có được nội thất văn phòng hiện đại ưng ý nhất!

Nguồn: Internet