SỰ TƯƠNG PHẢN TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Việc sử dụng sự tương phản trong thiết kế nội thất là vô cùng quan trọng để làm nên vẻ đẹp của căn hộ. Tuy nhiên sự tương phản cần được sử dụng một cách khéo léo, nếu không sẽ gây phản tác dụng. Cách bố trí nội thất tương phản mang đến trải nghiệm hình ảnh độc đáo với các chi tiết đáng ngạc nhiên ẩn quanh mỗi góc. Thiết kế nội thất tương phản được đánh giá cao vì nó phù hợp với cả thiết kế truyền thống, tối giản, sang trọng.

Thiết kế tương phản tạo điểm nhấn cho những không gian đơn giản và sự thu hút cho căn hộ. Nếu bạn chưa biết bắt đầu xu hướng này từ đâu hãy tham khảo bài viết sau đây.

SỰ TƯƠNG PHẢN TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Tương phản màu sắc

Tương phản màu sắc là cách bố trí đơn giản, dễ dàng nhất trong bản thiết kế nội thất. Bạn có thể chọn hai màu sắc đối lập vừa làm nền, vừa bổ sung cho nhau. Cách này sẽ tạo cho bạn một không gian độc đáo, thú vị. Hai màu đen và trắng sẽ không bao giờ lỗi trong phong cách tương phản. Đen và trắng sinh ra là để dành cho nhau, tuy tương phản nhưng vẫn hòa quyện làm một. Tuy nhiên nếu sở thích của bạn nhiều màu sắc hơn, bạn cũng có thể chọn những gam màu khác. Bạn có thể dùng bộ phối màu như màu da cam hoặc màu vàng – tím và nâu, màu xanh – trắng…

SỰ TƯƠNG PHẢN TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Bất kỳ một phong cách trang trí nội thất nào khác, cần phải có một màu sắc đóng vai trò là không gian nền chi phối các màu sắc trang trí xung quanh. Với phong cách tương phản sẽ có nhiều hơn một màu nền truyền thống. Bạn cần xem xét lựa chọn màu nền cho các bức tường, các màu tương phản sẽ được bố trí tinh tế trong hàng dệt, sàn nhựa, đồ gỗ và phụ kiện nội thất.

Tương phản trong hình dáng đồ vật

Thay đổi hình dạng là một cách thiết kế nội thất tuyệt vời để tạo tương phản trong không gian. Không khó để chọn đồ nội thất đẹp có sự tương phản. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc thật kĩ để lựa chọn phong cách thiết kế nội thất đẹp cho căn hộ của mình. Loại tương phản trong hình dáng đồ vật thường được tìm thấy trong nhiều thiết kế đồ dùng nội thất. Nhưng nó cũng có thể sử dụng kết hợp với các phụ kiện như tranh ảnh, gương…

SỰ TƯƠNG PHẢN TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Sưu tầm

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

0903.268.885