Những lưu ý và cách đặt gương hợp phong thủy mà bạn cần biết

Gương là một vật dụng quen thuộc và được sử dụng ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên việc đặ gương đúng vị trí và hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những vị trí tốt và những lưu ý khi đặt gương trong nhà.

Những nơi nên treo gương


Trong trang trí nội thất, gương nên được đặt tại phòng khách và những nơi sinh hoạt của gia đình vì gương có khả năng phản chiếu ánh sáng giúp căn phòng bạn trở nên tươi sáng hơn, và gương cũng góp phần trực quan, làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn.

Theo quan niệm phong thủy, việc đặt gương lớn ở những vị trí phản chiếu góc nhìn, cảnh quan đẹp như khu vườn, bầu trời sẽ giúp thu hút năng lượng tốt vào nhà

Những lưu ý và cách đặt gương hợp phong thủy mà bạn cần biết

Việc đặt gương tại phòng ăn và các khu vực sinh hoạt của gia đình cũng là điều bạn nên làm vì đây được xem là nơi đại diện cho sự sung túc và no đủ. Vì vậy, nếu đặt gương tại các khu vực này sẽ giúp nhân đôi những đìều tốt lành trên. Cũng chính vì quan điểm nhân đôi những của gương mà nhiều người còn đặt những biểu tượng của tiền trước gương với quan niệm sẽ nhân đôi tài lộc. Ngược lại, bạn không nên đặt gương ở những nơi cũ kĩ, những thứ tượng trưng cho việc chi tiêu như hóa đơn

Những nơi không nên đặt gương


Không nên đặt gương đối diện giường ngủ
Trong phong thủy, bạn không nên đặt những thứ có khả năng phản chiếu ánh sáng mạnh đối diện giường ngủ như gương vì gương có thể khiến bạn chói mắt khi phản chiếu ánh sáng và làm bạn giật mình khi bạn nhìn thấy mình trong gương khi thức giấc. Vì vậy lời khuyên tốt nhất là bạn không nên đặt gương trong phòng ngủ để bạn dễ dàng có một giấc ngủ ngon hơn.

Những lưu ý và cách đặt gương hợp phong thủy mà bạn cần biết

Không nên đặt gương ở hành lang, tiền sảnh hoặc chiếu thẳng vào phòng
Trong thuyết phong thủy, việc đặt ở gương hành lang, tiền sảnh hoặc chiếu thẳng vào phòng có thể làm các luồng sáng tốt bị thoát ra ngoài, gia chủ sẽ không có sức khỏe tốt và bị thất thoát tài lộc.

Bạn cũng không nên đặt gương chiếu trực tiếp vào toilet hoặc bồn tắm vì điều này cũng sẽ khiến các luồng năng lượng tốt bị phân tán, thất thoát ra ngoài và không còn lưu động lại trong nhà.

Những hướng tốt mà bạn nên đặt gương

Những lưu ý và cách đặt gương hợp phong thủy mà bạn cần biết

+ Đông: đặt gương ở hướng Đông sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt

+ Đông Nam: Đặt gương ở hướng này sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt hơn

+ Bắc: Đặt gương theo hướng Bắc sẽ giúp chủ nhà có đường công danh thuận lợi

Lưu ý:

Những lưu ý và cách đặt gương hợp phong thủy mà bạn cần biết

– Không nên đặt gương ở hướng Nam, vì hướng Nam tượng trưng cho lửa. Trong khi đó, gương được xem là nguyên tố nước. Nước và lửa khi gặp nhau chắc chắn sẽ tương khắc

– Bạn nên sử dụng những tấm gương nguyên vẹn, tránh dùng những tấm gương bị rạn nứt hoặc vỡ vì đó là điềm báo không lành cho gia chủ.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về cách đặt gương hợp phong thủy. Bây giờ bạn hãy thử kiểm tra trong nhà xem mình đã đặt gương đúng vị trí chưa nhé.

Sưu tầm

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

0903.268.885